Nên chọn máy may công nghiệp thương hiệu nào?

Một doanh nghiệp may dù lớn hay nhỏ, dù là công ty máy may tam kỳ hay là các cơ sở may khi đứng trước vấn đề mở rộng sản xuất, đầu tư mới, đầu tư thêm các dây chuyền sản xuất thì vấn đề máy may công nghiệp giá rẻ tại tam kỳ nào nên được chọn, thương hiệu máy may nào là tối ưu cho doanh nghiệp, thương hiệu nào sẽ tối thiểu hóa chi phí nhưng hiệu suất lại cao nhất, thương hiệu nào sẽ phù hợp với tình hình doanh nghiệp… Đây quả thật là bài toán lớn và khiến đau đầu cho không ít các chủ doanh nghiệp.

Trong bài này, tôi sẽ phân tích một số mặt tốt, mặt xấu, ưu nhược điểm của một số thương hiệu máy may tam kỳ hiện nay. Tất nhiên đây là cái nhìn chủ quan và phân tích một cách khái quát của tôi nhưng chắc hẳn bài viết này có thể giúp các chủ doanh nghiệp có cái nhìn chung nhất thị trường máy may công nghiệp giá rẻ tại tam kỳ hiện nay, nhờ đó các chủ doanh nghiệp phần nào định hình được vị thế của doanh nghiệp mình từ đó có một sự lựa chọn và đầu tư tối ưu cho doanh nghiệp, tối thiểu hóa chi phí, tối đa hóa lợi nhuận, đồng thời tăng vị thế cạnh của doanh nghiệp mình trong thị trường may mặc tam kỳ đang cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay.
1. Thương hiệu máy may Nhật Bản
     Như một bản năng và thói quen sử dụng của người Việt Nam, từ trước tới nay, dù là thị trường tiêu dùng hay là thị trường công nghiệp, các mặt hàng xuất xứ từ Nhật Bản luôn chiếm cảm tình người sử dụng. Thương hiệu Nhật Bản dần định vị trong tâm trí người dùng là sản phẩm tốt, sản phẩm có chất lượng, và là sản phẩm có giá cao. Chẳng hạn, nhắc tới xe máy là phải HONDA, nhắc tới tivi là phải SONY, nhắc tới xe hơi thì không gì khác ngoài TOYOTA,… Và máy may công nghiệp tam kỳ cũng không ngoại lệ. Thương hiệu máy may Nhật Bản luôn được xem là mặt hàng máy may tốt, bền và có chất lượng. Chính vì vậy dù giá cao nhưng không ít các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty lớn thường đầu tư vào các dòng máy may này với các thương hiệu quen thuộc như JUKI, BROTHER, SINGER, YAMATO,..
   Vậy câu hỏi đặt ra, có nên chọn máy may thương hiệu Nhật Bản cho công ty của bạn?
Rõ ràng, như phân tích ở trên, chất lượng của những chiếc máy may công nghiệp tam kỳ mang thương hiệu Nhật Bản luôn có chất lượng tốt, có độ bền cao, mặc dù hiện nay chất lượng của những dòng máy may giá rẻ quảng nam này không còn được tốt như xưa nhưng vẫn thuộc vào diện được đánh giá cao khi các chủ doanh nghiệp hướng tới đầu tư. Như đánh giá của một người từng sử dụng thì “máy may Nhật Bản dùng cả chục năm trời vẫn chạy tốt như thường…”. Đây quả là một điểm “+” nổi bật cho thương hiệu máy may Nhật Bản và là một trong những ưu điểm nổi trội và là điểm đáng lưu ý cho những doanh nghiệp muốn máy móc của mình đầu phải được sử dụng trong thời gian dài. Khi máy chạy có chất lượng, độ bền cao thì khi sản xuất sẽ xác suất dừng chuyền do máy hỏng sẽ giảm xuống, từ đó hiệu xuất kinh doanh cũng được đảm bảo.
    Do nhiều người tin tưởng vào chất lượng và có tiếng tăm trên thị trường nên vô tình khiến sản phẩm Nhật Bản trở nên thương hiệu “sang”… Chính vì vậy, việc đầu tư dàn máy may thương hiệu Nhật Bản cũng được các doanh nghiệp lựa chọn khi muốn khẳng định mình là doanh nghiệp mạnh, “chịu chơi” trong kinh doanh… Điều này là một trong những yếu tố chính khiến các dòng máy may nhái, máy may giả thương hiệu Nhật Bản có “đất dụng võ”. Và có lẽ Nhật Bản đầu tư và quan tâm nhiều vào chất lượng nên mẫu mã sản phẩm hiện nay không được đa dạng và đẹp mắt như các thương hiệu Đài Loan, Hàn Quốc hay Trung Quốc.
    Tất nhiên cái gì cũng có cái giá của nó. Chính vì những dòng máy may thương hiệu Nhật Bản có chất lượng tốt, độ bền cao (chí ít là trong tâm thức người sử dụng nghĩ vậy) nên giá cả của những chiếc máy may giá rẻ quảng nam này thường rất cao, thậm chí ngất ngưỡng so với các thương hiệu khác. Vì vậy, chi phí đầu tư ban đầu cho hoạt động kinh doanh sẽ bị nâng lên rất nhiều, thời gian thu hồi vốn từ đó sẽ tăng lên, chi phí sản xuất tăng, dẫn đến giảm khả năng cạnh tranh và tăng rủi ro đầu tư cho doanh nghiệp… Chính điều này đã khiền không ít doanh nghiệp phải chuyển hướng lựa chọn khi vốn đầu tư không nhiều hay ngại rủi ro đầu tư,…
    Một điểm đáng lưu ý nữa đó là các thương hiệu máy may Nhật có giá cao nên các phụ tùng của chúng cũng sẽ không hề rẻ. Chính vì vậy, khi phát sinh hỏng hóc (khi hết thời hạn bảo hành) thì chi phí cho doanh nghiệp bỏ ra sửa chữa cũng không hề rẻ.
    Phải chú ý một điều ở những sản phẩm máy may tam kỳ thương hiệu Nhật Bản hiện nay là hầu hết những sản phẩm này không còn sản xuất tại Nhật, mà chỉ là công nghệ Nhật và sản xuất ở các nước khác như Trung Quốc, Việt Nam,… nên chất lượng của thương hiệu này phần nào có ảnh hưởng và không còn hoàn hảo như trước. Đồng thời các thương hiệu máy may của cá nước khác dần cải thiện nên yếu tố chất lượng của máy may thương hiệu Nhật Bản hiện nay không phải là yếu tố lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp khi quyết định đầu tư.
Dù sao, thương hiệu Nhật Bản vẫn được và sẽ được đánh giá cao khi các doanh nghiệp lựa chọn. Vì vậy các doanh nghiệp phải thật thận trọng và sáng suốt khi đã lựa chọn thương hiệu này, tránh mua nhầm hàng giả, hàng nhái đang tràng lang trên trị trường. Do đó, khi quyết định đầu tư, các chủ doanh nghiệp cần tìm cho mình một nhà cung cấp uy tín và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giúp mình tránh khỏi những thòng lọng của một số doanh nghiệp lừa đảo bày ra.
Theo maymaycn
Thẻ Tags:

Máy may công nghiệp tam kỳ, máy may tam kỳ, máy may công nghiệp giá rẻ tam kỳ, máy may giá rẻ tam kỳ, máy một kim tam kỳ, máy may một kim cơ tam kỳ, máy may một kim điện tử tam kỳ, máy may hai kim tam kỳ, máy may 2 kim móc xích tam kỳ, máy vắt sổ tam kỳ, máy vắt sổ juki tam kỳ, máy vắt sổ điện tử tam kỳ, máy vắt sổ hai kim tam kỳ, máy vắt sổ đầu nhỏ tam kỳ, máy đánh bông tam kỳ, máy 21 kim móc xích tam kỳ, bảng số hóa hipo tam kỳ, bàn nhập số hóa tự động tam kỳ, máy in sơ đồ tam kỳ, máy đánh số tam kỳ, máy ép nhiệt tam kỳ, máy cắt vải tam kỳ, máy cắt vòng tam kỳ, máy kiểm vải tam kỳ, máy sang chỉ tam kỳ, bàn ủi tam kỳ, bàn ủi hơi nước tam kỳ, bàn ủi nhiệt tam kỳ, máy ép seam tam kỳ, máy cắt chỉ thừa tam kỳ, máy dò kim tam kỳ, máy dập nút tam kỳ, kim máy may tam kỳ, ổ máy may một kim điện tử tam kỳ, kéo bấm chỉ tam kỳ, thước dây tròn tam kỳ, thước dây bản tam kỳ, máy đánh số tam kỳ, máy dán số tam kỳ, máy phụ trợ tam kỳ, phụ tùng máy may tam kỳ, cửa hàng máy may tam kỳ

may may cong nghiep tam ky, may may gia re tam ky, may may tam ky, may may cong nghiep gia re tam ky, may mot kim tam ky, may hai kim tam ky, may may dien tu tam ky, may vat so tam ky, may may juki tam ky, may may siruba tam ky, may may brother tam ky, may may hikari tam ky, may may jack tam ky, may phu tro tam ky, phu tung may may tam ky, cua hang may may tam ky

Hotline: 0935.080.059
Chat Facebook
Gọi điện ngay