Kinh nghiệm mua máy may công nghiệp chất lượng

Bạn đang có nhu cầu mua máy may công nghiệp và cần được tư vấn để mua máy may công nghiệp chất lượng và giá cả hơp lý thì nên tham khảo bài viết của Máy máy Tam Kỳ này!

Về hãng máy và dòng máy may công nghiệp:

Ngày trước, máy may công nghiệp thông dụng nhất là máy con bướm, dùng động cơ đạp chân nhưng hiện nay dòng máy này không được ưa chuộng nhiều vì khó sử dụng hơn, bất tiện, không khỏe như máy công nghiệp hiện đại và không nhiều chức năng như máy gia đình. Giá máy này khá rẻ, khoảng vài trăm nghìn (do các gia đình không dùng đến thanh lý). Em thì rất thích có một máy này chỉ với mục đích trang trí, em thích vẻ đẹp cổ điển của nó.

Còn hiện tại máy may công nghiệp tại Tam Kỳ phổ dụng nhất có 2 hãng Juki và Brother, ngoài ra thì có Jianma, Karasi, Jack. Không hiểu các chị khác thế nào, nhưng em không thích Toptek nhất. Máy này chủ yếu là máy mới do TQ sản xuất, giá từ vài trăm đến chừng 3 triệu, theo kinh nghiệm sử dụng của em thì máy chạy không êm, không đầm máy, túm lại là không thích. Nên nếu chị nào có ý định may vá lâu dài (chứ không phải mua về ngắm hoặc sửa quần áo đơn giản) thì không nên mua máy này.

Brother cũng rất nhiều dòng máy mới đập hộp, theo em biết thì giá dao động từ 3 triệu -15 triệu (loại do Trung Quốc sản xuất). Máy này đắt hơn Topek và dĩ nhiên chất lượng cũng phải hơn. Máy càng nhiều tiền thì càng khỏe và chạy êm, nhiều đường may đẹp, dễ sử dụng.

Tuy nhiên, theo em thì nếu mua máy thì nên mua máy may công nghiệp hàng Nhật Bản, chứ không nên mua máy mới, giá rẻ hơn mà khỏe hơn, bền hơn. Hàng nhật bãi chủ yếu của Juki và Brother các đời 12, 14, 16, 18… chức năng, máy công nghiệp, máy điện tử có cả may cả thêu, đường trang trí… Giá một máy mới như vậy bên Nhật vào khoảng 30-70 triệu đồng/ máy. Giá này khá là cao. Tuy nhiên, hàng Nhật Bản giá lại khá rẻ, từ 1,3 triệu đến 5 triệu mà chất lượng khá ổn, bền, đầm máy.

Với dòng Brother gia đình hàng Nhật Bản (12,14,16 chức năng )nói chung khá tốt, bền, ít hỏng hóc, không kén vải, chạy được vải dày nhiều lớp… Ngoài chạy thẳng có thể may các đường trang trí như zíc zắc, xương cá, móc xích, bán nguyệt…, có đường giả vắt sổ (đường zig zag, tuy nhiên đường may không đẹp, không thể thay thế máy vắt sổ được, dùng tạm thì được), có thùa khuyết tự động, xâu chỉ tự động… hầu hết đều có bàn ga hoặc chế được bàn ga thay vì nhấn nút để điều khiển máy. Dòng máy này còn được ưa chuộng do không kén chân vịt Có thể mua thêm các chân vịt như giả vắt sổ, cuốn biên, xếp ly, công việc vào khóa… cho dòng máy này. giá dao động từ 1,3 triệu – 1,8 triệu…

Với dòng máy gia đình Juki Nhật Bản: dòng này cũng khá phổ biến và được ưa chuộng, chức năng tương tự như Brother , máy bền, khỏe và đặc biệt chạy êm hơn Brother các dòng (12, 14,16 chức năng )- tiếng kêu khi máy chạy êm hơn hẳn. Tuy nhiên dòng máy này được đánh giá là kén chân vịt hơn, nhiều chân vịt dùng được cho máy Brother nhưng không dùng được cho máy này. Giá từ 1,6-2,5tr

Máy may công nghiệp Juki còn nổi tiếng với dòng máy điện tử đa chức năng: may, thêu tự động, màn hình cảm ứng, điển hình như Juki DDL-8700, DDL-8500N, DDL-5550N, 008, 009, 8800, 9900… giá từ 3 triệu đổ lên, dòng máy bán điện tử như Juki the misin 5800 giá khoảng 2,2 triệu… Dòng máy này nhiều chức năng, nhiều hình thêu trang trí lạ mắt, đẹp.

Brother có dòng 7200 chuyên may hàng dày như Jean, Kaki.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của em sau khi dùng Máy may công nghiệp Juki DDL-8700 một thời gian thi thấy máy khá khỏe, bền, êm nhưng hầu như không sử dụng chức năng thêu nên rất phí, do có thêm chức năng thêu nên cảm giác đường may không đẹp bằng máy chỉ chuyên may (không thêu) và một số thợ máy khâu cũng nói với em như vậy.

Theo Máy may Tam Kỳ tư vấn cho em thì dòng máy điện tử của juki dùng khá ổn, hơn nhiều so với dòng điện tử của Brother. Tuy nhiên, đối với dòng máy điện tử nói chung khi hỏng rất khó sửa (ví dụ như hỏng màn hình cảm ứng , vi mạch điện tử là bó tay). Nên tóm lại là không nên dùng dòng điện tử. Em cũng đồng ý với quan điểm này.

Hiện tại, em đang dùng máy may Juki DDL-8700, giá mua là 3,7 triệu. Theo em thì máy này tốt nhất trong các máy em từng sử dụng. Ưu điểm như em đã nói: máy khá khỏe, bền, êm, lúc mua có chân vịt đi kèm nên cũng không phải mua thêm các chân vịt cơ bản khác. Máy chạy vải dày (chập lại độ dày khoảng 1cm vẫn tốt, không kêu, không bị gãy kim bao giờ (trừ khi chuyển đường may mà khôngthay chân vịt phù hợp…), chạy vải cotton không bị bai… Tuy nhiên máy này có nhược điểm (duy nhất) mà em không thích đó là máy dùng hoàn toàn bằng tay, không sử dụng bàn ga, em có hỏi để chế bàn ga nhưng không được, nhiều khi may mà phải nhấn nút điều khiển không thể giữ vải thấy bất tiện.

Dòng máy cao hơn là Bán công nghiệp và Công nghiệp. Của cả Juki và Brother đều tốt. Máy công nghiệp thợ may chuyên dùng do máy khỏe, đường may đẹp, không kén vải, tốc độ công nghiệp. Máy bán công nghiệp thì tốc độ chậm hơn chút. Tuy nhiên cả 2 dòng máy này hầu hết đều chỉ chạy được đường thẳng, hoặc cùng lắm là có thêm zíc zắc. Thật ra khi đã may chuyên nghiệp họ rất ít khi dùng đường may trang trí.

Đối với các bạn mới học may hoặc mới biết máy

Với các chị mới học may (thì giờ mới đi mua máy may giá rẻ Tam Kỳ và hỏi kinh nghiệm mua máy may chứ nhỉ) và may gia đình theo em thì không nên mua máy Gia đình và máy bán công nghiệp ngay từ đầu, mà mua ngay các loại máy may công nghiệp: máy may Juki cũ, và máy may công nghiệp cũ thì rẻ mà đường chỉ đẹp.

Cá nhân em khi mới bắt đầu biết may thì chọn ngay máy may công nghiệp Quảng Nam để thử. Cứ nhấn ga một phát là máy chạy vèo vèo, học mãi mà vẫn không chạy được đường may cho thẳng nên chán chả học nữa. sau đi mua máy gia đình, do tốc độ chậm nên việc may vá nhẹ nhàng hơn hẳn.

Thêm nữa, ngoài máy may thì Máy vắt sổ Tam Kỳ, máy chập, máy Kansai, cuốn bèo… đều phục vụ cho công cuộc may vá nhưng em chưa dùng nên không dám có bất kỳ chia sẻ nào…

Theo em thì lâu dài nên có ít nhất một máy may và một máy chập (dùng thay vắt sổ luôn), tuy nhiên tài chính chưa có và cũng chưa có kinh nghiệm vụ máy chập này nên chưa dám sắm ạ. Thế thôi ạ, em mỏi tay quá em nghỉ đây, từ từ em sẽ bổ sung tiếp, hoặc chị nào có kinh nghiệm mua các loại máy phục vụ may vá thì vào đây chia sẻ cùng mọi người nhé.

Nếu các bạn ở Tam Kỳ, Quảng Nam hoặc các tỉnh lân cận thì có thể đến Máy may công nghiệp Tam Kỳ để chọn các con máy chất lượng theo ý thích của mình

Lưu ý thêm là các chị mua máy may nhớ đến tận nơi chọn, yêu cầu nhân viên hoặc tự cầm tua vít mà mở ra xem bên trong nha. Nhìn máy móc còn mới, không bị gỉ hãy mua. Nhiều em nhìn vỏ ngoài rất mới nhưng bên trong bị gỉ hết rồi đó. Ngoài hình thức đẹp, bên trong còn mới, thì máy phải đầm, êm khi chạy. khi thử vải, mọi người mang vải của mình đi gồm: vải cotton, vải voan, và vải bò dày. Chạy thử thì vải Cotton không bị nhăn, bai, vải voan mỏng thì không bị dúm, vải bò dày chặp 4 lớp vẫn chạy được. Thế là tốt.

Nguồn Sưu tầm

Thẻ Tags:

Máy may công nghiệp tam kỳ, máy may tam kỳ, máy may công nghiệp giá rẻ tam kỳ, máy may giá rẻ tam kỳ, máy một kim tam kỳ, máy may một kim cơ tam kỳ, máy may một kim điện tử tam kỳ, máy may hai kim tam kỳ, máy may 2 kim móc xích tam kỳ, máy vắt sổ tam kỳ, máy vắt sổ juki tam kỳ, máy vắt sổ điện tử tam kỳ, máy vắt sổ hai kim tam kỳ, máy vắt sổ đầu nhỏ tam kỳ, máy đánh bông tam kỳ, máy 21 kim móc xích tam kỳ, bảng số hóa hipo tam kỳ, bàn nhập số hóa tự động tam kỳ, máy in sơ đồ tam kỳ, máy đánh số tam kỳ, máy ép nhiệt tam kỳ, máy cắt vải tam kỳ, máy cắt vòng tam kỳ, máy kiểm vải tam kỳ, máy sang chỉ tam kỳ, bàn ủi tam kỳ, bàn ủi hơi nước tam kỳ, bàn ủi nhiệt tam kỳ, máy ép seam tam kỳ, máy cắt chỉ thừa tam kỳ, máy dò kim tam kỳ, máy dập nút tam kỳ, kim máy may tam kỳ, ổ máy may một kim điện tử tam kỳ, kéo bấm chỉ tam kỳ, thước dây tròn tam kỳ, thước dây bản tam kỳ, máy đánh số tam kỳ, máy dán số tam kỳ, máy phụ trợ tam kỳ, phụ tùng máy may tam kỳ, cửa hàng máy may tam kỳ.

Máy may Quảng Nam, máy may giá rẻ Quảng Nam, Máy may Quảng Ngãi, Máy may giá rẻ Quãng Ngãi, Máy may Đà Nẵng, Máy may giá rẻ Đà Nẵng.

may may cong nghiep tam ky, may may gia re tam ky, may may tam ky, may may cong nghiep gia re tam ky, may mot kim tam ky, may hai kim tam ky, may may dien tu tam ky, may vat so tam ky, may may juki tam ky, may may siruba tam ky, may may brother tam ky, may may hikari tam ky, may may jack tam ky, may phu tro tam ky, phu tung may may tam ky, cua hang may may tam ky.

Hotline: 0935.080.059
Chat Facebook
Gọi điện ngay